BÀ BẦU ĂN MÍT CÓ TỐT KHÔNG?

Mít là một loại hoa quả mang tính nóng, điều này khiến người ăn sẽ dễ bị mọc mụn. Nhưng đối với bà bầu các cụ nhà ta thường sợ ảnh hưởng đến thai nhi. Nhưng mít có một hàm lượng dinh dưỡng và vitamin rất lớn, điều này sẽ giúp ích cho bà bầu không. Các bạn cùng Tiêu Tiết Kiệm tìm hiểu xem nhé.

Giá trị dinh dưỡng của mít

Trong mỗi múi mít chưa rất nhiều các chất dinh dưỡng như: các vitamin C, vitamin A, vitamin B, các chất xơ, sắt, canxi, … Cụ thể trong 100g mít có chứa các thành phần sau:

Năng lượng

95 kcal

Carbonhydrate

23 g

Đường

19,08 g

Chất xơ

1,5 g

Chất béo

0,64 g

Protein

1,72 g

Vitamin A

5 mcg

Vitamin B1

0,105 mg

Vitamin B2

0,055 mg

Vitamin B3

0,92 mg

Vitamin B5

0,235 mg

Vitamin B6

0,329 mg

Vitamin B9

24 mg

Vitamin C

13,8 mg

Vitamin E

0,34 mg

Canxi

24 mg

Magiê

28 mg

Sắt

0,23 mg

Kẽm

0,13 mg

Phốt-pho

21 mg

Những lợi ích khi ăn mít

1, Tăng cường hệ miễn dịch

Với hàm lượng 13,8 mg Vitamin C trong 100g thì mít là trái cấy có lượng vitamin c rất tuyệt vời. Việc xây dựng hệ miễn dịch chống lại các virut, vi khuẩn gây hại cho cơ thể thì Vitamin C đóng vai trò rất quan trọng. Điều này sẽ giúp cho bà bầu và những đứa trẻ trong bụng có một bức tường miễn dịch vững chắc.

2, Phòng chống bệnh trĩ

Bệnh trĩ thường gặp ở giai đoạn cuối thai kỳ của các bà bầu, đây là 1 điều rất khó khăn và khổ sở cho các bà bầu. Và trong mít có thể giúp bà bầu đáp ứng 11% nhu cầu chất xơ hàng ngày. Giúp ngăn ngừa táo bón, các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa, các bệnh về đường ruột. Từ đó sẽ phòng chống được bệnh trĩ giai đoạn cuối thai kỳ của bà bầu.

3, Giảm nguy cơ loãng xương

Trong 100g mít có chưa rất nhiều canxi, magie sẽ giúp cho hệ thống xương của bà bầu và thai nhi chắc khỏe. Ngoài ra canxi và magie còn giúp giảm thiểu tình trạng loãng xương và đau nhức xương khớp.

4, Ngăn ngừa tình trạng thiếu máu

Lượng sắt trong mít có thể giúp cho việc ngăn ngừa thiếu máu và giúp cho máu lưu thông trong cơ thể nhanh hơn. Và còn giúp ích cho những người thiếu sắt đặc biệt thường gặp ở những phụ nữa đang mang thai.

mẹ-bầu-ăn-mít-có-tốt-không

Những câu hỏi thường gặp

Với lượng chất dinh dưỡng và vitamin dồi dào như vậy thì mít rất tốt cho các bà bầu. Những liệu ăn mít thường xuyên hay bà bầu nào cũng có thể ăn được mít, các bạn cùng Tiêu Tiết Kiệm tìm hiểu nhé.

1, Bà bầu ăn mít thường xuyên có tốt không?

Không nên ăn mít thường xuyên, Ăn mít thường xuyên sẽ làm cho bà bầu bị nóng và mọc rất nhiều mụn. Trong mít có lượng đường khá nhiều nên nếu ăn nhiều sẽ gây béo phì.

Mít có hàm lượng chất xơ cao, nên khi ăn nhiều mít có thể gây rối loạn tiêu hóa. Ảnh hưởng đến thai nhi hấp thụ chất dinh dưỡng.

2, Đối tượng không nên ăn mít khi mang thai.

  • Những người bị dị ứng với mít
  • Những người bị bệnh tiểu đường
  • Những người thừa cân, béo phì
  • Những người bị rối loạn đông máu

GET THE BEST DEALS IN YOUR INBOX

Don't worry we don't spam

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply