[Review] Top 3 Bàn Chải Đánh Răng Cho Bé Tốt Nhất Ở Mọi Lứa Tuổi

Ở mốc thời gian từ tháng thứ 6 đến tháng thứ 10, bạn có thể nhìn thấy những chiếc răng sữa đầu tiên bắt đầu nhú khỏi cái nướu nhỏ bé của con bạn. Bạn phải làm gì để ăn mừng cột mốc quan trọng này? Một chiếc bàn chải đánh răng thì sao?

Bạn có biết rằng, chiếc răng sữa hoàn toàn mới có thể được làm sạch ngay từ đầu không? Vì em bé của bạn rất dễ bị sâu răng. Thêm vào đó, bằng cách cho bé làm quen với bàn chải từ sớm, bạn sẽ ít gặp khó khăn hơn trong việc tập cho bé tự đánh khi trẻ mới biết đi và ở những năm mẫu giáo.

Một trong những câu hỏi mình được hỏi thường xuyên nhất là: Tôi nên sử dụng bàn chải đánh răng loại nào cho con của mình? Đây không phải là thắc mắc của riêng ai, mà là câu hỏi của hầu hết các bà mẹ trên toàn thế giới.

Top 3 bàn chải đánh răng cho bé tốt nhất ở mọi lứa tuổi mà mình giới thiệu dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề khó khăn này.

Bàn chải đánh răng là gì?

Bàn chải đánh răng là một dụng cụ nha khoa được sử dụng để làm sạch răng với thiết kế bao gồm: một tay cầm bằng nhựa cứng và một đầu bàn chải được gắn những sợi nylon nhỏ mềm.

Các chuyên gia nha khoa khuyên người nên sử dụng bàn chải với kem đánh răng để có được hiệu quả làm sạch tốt nhất. Đặc biệt, bàn chải đánh răng nên được thay thế 3 – 4 tháng/lần.

Phân loại bàn chải đánh răng cho bé

Bạn nên biết rằng, bắt đứa trẻ mới biết đi đánh răng không phải là một trận chiến mà định trước người thua là bạn. Một số đứa trẻ mới biết đi thích thú với hoạt động này ngay từ đầu, trong khi những đứa trẻ khác lại tỏ thái độ phản kháng.

Tuy nhiên, bạn có thể làm thay đổi thái độ của chúng nếu bạn chọn đúng loại bàn chải thân thiện với đứa con của mình. Do đó, bạn có thể tham khảo những loại bàn chải dưới đây:

1, Bàn chải đánh răng ngón tay

bàn-chải-đánh-răng-cho-bé-của-nhật

Mọi đứa trẻ đều thích những con rối gắn trên ngón tay, hay nói cách khác chúng thích bất cứ thứ gì có thể dính vào đầu ngón tay. Cảm giác giống như một món đồ chơi mà chúng có thể chơi cùng. Và với bàn chải đánh răng ngón tay, bạn sẽ dễ dàng lừa chúng và khiến cho mỗi lần đánh răng trở thành một cuộc chơi thú vị.

Bàn chải đánh răng ngón tay thường được làm từ silicon, rất mềm và hoạt động tốt nhất những đứa trẻ chỉ có một vài chiếc răng. Nếu bạn lựa chọn loại này, bạn nên chắc chắn rằng chúng không quá chật và làm đau ngón tay của của con bạn.

Tuy nhiên, bạn vẫn nên là người bắt đầu đánh răng bằng loại bàn chải này cho em bé của bạn, và sau đó bạn có thể để chúng tiếp quản khi chúng bắt đầu quen dần với việc đánh răng.

2, Bàn chải đánh răng điện

bàn-chải-đánh-răng-cho-bé-trên-1-tuổi

Trẻ em thích đồ dùng bằng điện và bàn chải đánh răng điện cũng không ngoại lệ. Tất cả những gì một đứa trẻ phải làm là bật nó lên và bàn chải sẽ tự động làm tất cả công việc làm sạch răng. Một số thậm chí đi kèm với bộ hẹn giờ để giúp con bạn chải răng trong hai phút mỗi lần.

3, Bàn chải đánh răng truyền thống

bàn-chải-đánh-răng-cho-bé-bằng-pin

Bàn chải đánh răng truyền thống có nhiều lông hơn so với hầu hết các bàn chải đánh răng ngón tay. Điều này giúp mọi đứa trẻ dễ dàng làm sạch răng cửa - răng hàm khi chúng xuất hiện vào lúc con bạn khoảng 2 tuổi. Không giống như các phiên bản bằng điện điện, bạn hoặc con bạn sẽ phải thực hiện các động tác đánh răng.

Tiêu chí lựa chọn bàn chải đánh răng tốt nhất cho bé

1, Nhu cầu sử dụng

Như đã đề cập ở trên, khi những chiếc răng sữa đầu tiên nhú lên, đó chính là dấu hiệu bạn cần đến một chiếc bàn chải đánh răng nhỏ xinh cho thiên thần của bạn.

Thông thường ở giai đoạn dưới 1 tuổi, số lượng răng của trẻ chưa đầy đủ, đồng thời trẻ chưa ý thức được việc vệ sinh răng miệng và chưa thể tự đánh răng mà phải phụ thuộc vào bố mẹ. Do đó, một bàn chải đánh răng ngón tay sẽ phù hợp nhất với trẻ.

Ở giai đoạn từ 1 – 8 tuổi, mẹ có thể lựa chọn bàn chải đánh răng truyền thống và bàn chải đánh răng điện. Tuy nhiên, hãy chú ý đến cách phân loại tuổi để tìm được một chiếc phù hợp nhất với nhu cầu của con bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn chọn đúng một bàn chải đánh răng cho con bạn ở độ tuổi hiện tại.

Trong trường hợp con của bạn 2 tuổi và bạn mua một chiếc cho đứa trẻ 5 tuổi thì nó sẽ khiến chon bạn không được thoải mái. Bạn không muốn chiếc bàn chải đánh răng quá lớn đến mức bịt miệng con bạn đúng không?

Nếu bạn không biết nên bắt đầu từ đâu? Đừng bỏ qua nội dung bên dưới mà mình chia sẻ.

2, Thiết kế tuyệt vời

Với những đứa trẻ thích các siêu anh hùng hay nhân vật Disney (như Elsa hay Spirder Man), chúng sẽ thử đánh răng nếu bạn đưa cho chúng một bàn chải đánh răng được in hình những nhân vật đó trên thân bàn chải.

Khi con yêu của bạn dành cho các nhân vật hoạt hình sự yêu thích và hứng thú thì đó là một trong những điều tốt nhất bạn có thể khai thác khi thuyết phục chúng thử một cái gì đó (như bàn chải) gắn liền với niềm yêu thích ấy.

Tóm lại, hãy suy nghĩ về những gì con bạn sẽ muốn. Ấn tượng đầu tiên rất quan trọng trong trường hợp này, vì vậy dù bạn quyết định điều gì, hãy nhớ rằng trẻ em thường nhìn cha mẹ để hình thành thói quen đánh răng.

Nếu bạn hài lòng với lựa chọn bàn chải đánh răng của mình, hãy cân nhắc mua một phiên bản trẻ con của cùng một thương hiệu và cùng nhau đánh răng với đứa con của mình. Bởi lẽ, bắt chước là hình thức nịnh hót chân thành nhất, đặc biệt là khi nói đến đánh răng.

Bạn cũng có thể cân nhắc đến những chiếc bàn chải đánh răng dó mút dính ở đuôi, mỗi khi đánh răng xong, em bé của bạn có dựng đứng chúng trên mặt bàn bằng mút dính này. Mình đã thử và cả 2 đứa con của mình rất thích thú với những chiếc bàn chải loại này mặc dù nó không có màu săng hay hình thù gì quá nổi bật.

bàn-chải-đánh-răng-cho-bé-1-tuổi-của-nhật

3, Dễ dàng cầm nắm

Bàn chải đánh răng cho trẻ em có nhiều loại tay cầm ngắn dài, to nhỏ khác nhau. Nhìn chung, sản phẩm lý tưởng nhất cho bé là vừa tay để chúng có thể cầm nắm thoải mái và không gặp khó khăn gì trong việc đánh răng.

Theo đó, những bàn chải đánh răng có chiều dài cán từ 10 – 12cm, phần lông bàn chải dài từ 1,7 – 2cm và chiều rộng đầu bàn chải khoảng 1cm được đánh giá là phù hợp nhất với khuôn miệng của trẻ.

4, Hình dạng và kích thước đầu

Hình dạng và kích thước đầu rất quan trọng trong việc tiếp cận các khu vực khó tiếp cận, chẳng hạn như giữa má và răng hàm. Điều này là vô cùng quan trọng đối với trẻ em bởi chúng có khuôn miệng nhỏ và vẫn đang phát triển.

5, Chất lượng của lông bàn chải

Lông bàn chải là nơi tiếp xúc trực tiếp với răng, bạn không muốn mỗi lần đánh răng giống như một phiên tra tấn nướu của đứa trẻ khiến chúng sưng hoặc chảy máu đúng không? Đánh răng là việc làm sạch chúng chứ không phải ttaary sạch men răng.

Một sơi lông làm bằng vật liệu rẻ tiền, cứng sẽ bị mòn nhanh chóng và trở nên quá sắc khiến cho men răng bị trầy xước. Với những sợi lông mềm, điều này sẽ ít xảy ra hơn.

Do đó, với bàn chải đánh răng chất lượng cao, các bác sỹ chuyên khoa khuyên bạn nên thay chúng ít nhất 3 tháng một lần, nhưng với những loại chất lượng kém hơn thì nên thay thế chúng mỗi tháng một lần.

bàn-chải-đánh-răng-silicon-cho-bé

6, Loại bỏ mảng bám

Công việc quan trọng của bất kỳ bàn chải đánh răng nào là loại bỏ mảng bám khỏi răng và nướu. Loại bỏ mảng bám đặc biệt quan trọng trong việc ngăn ngừa hình thành cao răng, và bàn chải đánh răng chất lượng cao sẽ loại bỏ mảng bám một cách nhất quán và từ tất cả các khu vực của miệng.

Không chỉ vậy, với quá nhiều mảng bám răng phải vật lộn để tiếp cận các chất dinh dưỡng cần thiết, do đó dẫn đến nguy cơ sâu răng nhiều hơn. Vì thế, sau một thời gian sử dụng, nếu bạn thấy mảng bám ở răng trẻ vẫn tăng lên mà không giảm đi, bạn nên đổi loại bàn chải khác cho trẻ.

Nếu trình trạng không thay đổi nhiều, có thể do cách thức đánh răng của trẻ bị sai.

7, Nguồn năng lượng sử dụng

Nếu bạn lựa chọn bàn chải đánh răng điện cho trẻ, hãy tìm loại sử dụng pin sạc thay thì sử dụng pin một lần. Điều  này vừa kinh tế, tiết kiệm chi phí thay pin, vừa bảo vệ môi trường.

Theo kinh nghiệm của mình, bạn không cần phải lo lắng về đế sạc của bàn chải đánh răng điện, vì chúng được đánh giá là hoàn toàn an toàn đối với trẻ em khi ở bên.

8, Giá thành sản phẩm

Bàn chải đánh răng cho trẻ em có giá dao động trong khoảng 30 – 500 nghìn đồng, tùy thuộc vào chủng loại: truyền thống hoặc dạng điện và tùy thuộc vào thương hiệu của nhà cung cấp.

9, Thương hiệu – Nguồn gốc xuất xứ

bàn-chải-đánh-răng-cho-bé-pigeon

Một số thương hiệu bàn chải đánh răng cho bé nổi tiếng có thể kể đến: Oral-B, Colgate, Dr Brown's, Lipzo, P/S, Jordan, MotherCare, Combi, Pororo… với nguồn gốc xuất từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Malaysia, Việt Nam… thậm chí từ một số nước Châu Âu.

10, Mua bàn chải đánh răng cho bé ở đâu uy tín – chất lượng?

Bạn có thể dễ dàng mua bàn chải đánh răng cho bé ở các siêu thị, cửa hàng bán đồ dùng cho mẹ và bé. Tuy nhiên, hình thức mua hàng tốt nhất hiện nay là mua sắm online tại các trang thương mại điện tử uy tín như: Tiki, Lazada, Shopee, A đây rồi…

Với hình thức mua hàng này, bạn không chỉ được miễn phí vận chuyển, mà có thể nhận được nhiều voucher giảm giá khác nhau.

Top 3 bàn chải đánh răng cho bé tốt nhất ở mọi lứa tuổi

1, Bàn chải đánh răng điện Oral-B Vitality Plus FlossAction

Bàn-chải-đánh-răng-điện-Oral-B-Vitality-Plus-FlossAction

Oral B là thương hiệu Mỹ chuyên sản xất và phân phối các sản phẩm chăm sóc và vệ sinh răng miệng như: bàn chải đánh răng, kem đánh răng, chỉ nha khoa, nước súc miệng… Thương hiệu Oral B ra đời năm 1950. Sau gần 70 năm hình thành và phát triển Oral B đã có mặt tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thủ trên toàn thế giới.

Bàn chải đánh răng điện Oral-B Vitality Plus FlossAction được 90% các nha sỹ tại Viện răng hàm mặt quốc tế khuyên dùng bởi sử dụng công nghệ gia tốc xoay Vitality mới nhất từ Oral-B.

Ưu Điểm

 • Thiết kế với màu sắc đẹp mắt, vừa tay cầm
 • Tốc độ và cường độ xoay hợp lý, phù hợp với răng và lợi của trẻ em
 • Bộ hẹn giờ giúp quản lý thời gian đánh răng tối đa 2 phút/lần (theo tiêu chuẩn của nha khoa)
 • Trăng răng, sạch mảng bám, an toàn với trẻ nhỏ
 • Chống thấm nước tuyệt đối, kháng khuẩn hiệu quả
 • Sử dụng pin sạc với thời lượng trung bình 5 – 7 ngày/lần sạc
 • Phụ kiện đi kèm gồm đế sạc và 2 đầu thay thế FlossAction
 • Bảo hành 6 tháng
 • Xuất xứ: Úc

Nhược Điểm

 • Giá thành tương đối cao

2, Bàn chải đánh răng điện Philips Sonicare Series 2

Bàn-chải-đánh-răng-điện-Philips-Sonicare-Series-2

Philips là thương hiệu toàn cầu có trụ sở tại Amsterdam, Hà Lan được thành lập vào năm 1891. Thương hiệu Philips chuyên cung cấp các sản phẩm: điện tử, điện lạnh, điện chiếu sáng, điện gia dụng… đến những sản phẩm chăm sóc mẹ và bé như: máy hút sữa, máy hâm sữa, bàn chải đánh răng….

Bàn chải đánh răng điện Philips Sonicare Series 2 được thiết kế với công nghệ Sonic, nhẹ nhàng loại bỏ các mảng bám giữa những kẽ răng và dọc theo đường viền nướu, giúp răng trắng khỏe cách tự nhiên.

Ưu Điểm

 • Thiết kế nhỏ gọn, tinh tế, đẹp mắt
 • Dễ dàng mang theo khi đi du lịch
 • Loại bỏ mảng bám gấp 6 lần bàn chải thông thường với 31.000 rung động mỗi phút
 • Bộ hẹn giờ giúp quản lý thời gian đánh răng tối đa 2 phút/lần (theo tiêu chuẩn của nha khoa)
 • Chống thấm nước hiệu quả
 • Sử dụng pin sạc với thời lượng sử dụng tối đa 2 tuần
 • Phụ kiện đi kèm gồm đế sạc

Nhược Điểm

 • Giá thành rất cao

3, Bàn chải đánh răng điện trẻ em Colgate Kid Design It

Bàn-chải-đánh-răng-điện-trẻ-em-Colgate-Kid-Design-It

Colgate là một thương hiệu của Hoa Kỳ được hình thành vào năm 1873, chuyên cung cấp các sản phẩm như: kem đánh răng, bàn chải đánh răng, nước súc miệng, chỉ nha khoa… hỗ trợ tốt người tiêu dùng trong công việc chăm sóc sức khỏe răng miệng.

Bàn chải đánh răng điện Colgate Kid Design It là một dụng cụ hỗ trợ tốt nhất trong việc tạo lập thói quen vệ sinh răng miệng mỗi ngày cho trẻ em.

Ưu Điểm

 • Thiết kế đẹp mắt, hình thù đáng yêu, sinh động
 • Kích thước phù hợp với tay cầm của trẻ em
 • Chất liệu lông bàn chải mềm mại, phủ than hoạt tính, ngăn ngừa vi khuẩn
 • Làm sạch mảng bám hiệu quả
 • Nắp pin chắc chắn, hạn chế tình trạng nước chảy vào
 • Giá thành hợp lý

Nhược Điểm

 • Sản phẩm sử dụng pin AA, bạn sẽ phải tốn một khoản kha khá để thay pin

Kết Luận

Bạn đã lựa chọn được bàn chải đánh răng cho bé loại nào phù hợp nhất với con của bạn chưa? Nếu chưa, bạn hãy cân nhắc đến bài chải điện Colgate  Kid Design It mà mình đã đề cập ở trên.

Trong trường hợp bạn muốn bắt đầu bằng một bàn chải truyền thống, thì Lipzo, Oral B là những sự lựa chọn không tồi, bởi lẽ các thương hiệu này luôn có thiết kế khiến trẻ em thích thú.

Hy vọng với những chia sẻ về tiêu chí lựa chọn và đề xuất Top 3 bàn chải đánh răng cho bé tốt nhất ở mọi lứa tuổi mà mình đã chia sẻ ở trên, bạn sẽ tìm được sản phẩm tốt nhất cho bé yêu của mình.

GET THE BEST DEALS IN YOUR INBOX

Don't worry we don't spam

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply