[REVIEW] TOP 5 NHIỆT KẾ ĐIỆN TỬ CÓ CHẤT LƯỢNG TỐT NHẤT HIỆN NAY

Để biết con sốt cao hay chỉ là bị ấm đầu nhẹ, các bậc phụ huynh thường dùng nhiệt kế. Ngày xưa, chúng ta dùng nhiệt kế thủy ngân. Vì sao mà ngày nay chúng ta lại chuyển qua dùng nhiệt kế điện tử? Nguyên nhân chính là vì nhiệt kế thủy ngân khá “mỏng manh” và dễ vỡ. Khi vỡ ra, thủy ngân chảy ra ngoài và gây ngộ độc cho người dùng.

Hơn nữa, nhiệt kế thủy ngân không trả kết quả đo chính xác đến từng “đường nét” như nhiệt kế điện tử. Dùng nhiệt kế điện tử tiện lợi chỉ khi các bạn chọn đúng – là lẽ hiển nhiên! Top 5 nhiệt kế điện tử có chất lượng tốt mà mình chuẩn bị liệt kê dưới đây sẽ giúp các bạn đỡ “lạc đường” trong hàng ngàn sản phẩm ngoài kia.

Top 5 nhiệt kế điện tử có chất lượng tốt trên thị trường

1, Nhiệt kế hồng ngoại đo trán Microlife FR1MF1

Chỉ là nhiệt kế đo hồng ngoại, nhưng điều làm mình ấn tượng nhất là sản phẩm có thể đo nhiệt độ cơ thể người mà không cần chạm. Theo như mình biết thì để đo nhiệt độ cơ thể từ nhiệt kế, thì bạn phải đặt nó vào trong người cần đo (nách, bẹn hoặc mông).

Nhưng với nhiệt kế Microlife FR1MF1, công nghệ cảm biến tân tiến nhất đã cho phép người dùng không cần đặt sản phẩm vào cơ thể (người cần đo) trong khoảng cách 3cm. Tính năng này hữu ích với trẻ nhỏ, đặc biệt là khi bé thuộc loại nhạy cảm (dễ bị tỉnh giấc khi có ai đó chạm vào).

Không chỉ đo kết quả thân nhiệt chính xác, bạn còn có thể dùng sản phẩm này để đo nhiều nơi khác như nhiệt độ bình sữa cho con, nước tắm cho bé, nhiệt độ cháo hoặc bột,…Quá trình đo chỉ cần 3 giây nhé!

2, Nhiệt kế điện tử Microlife MT550

Nhiệt kế điện tử Microlife MT550

Bạn có đang tìm mua một chiếc nhiệt kế điện tử dùng cho cả gia đình? Cái nào vừa nhỏ gọn nhưng các tính năng vẫn tốt tốt? Bút nhiệt kế điện tử MT550 có thể về đến tủ thuốc gia đình của bạn được đó!

Hình dáng dạng bút không chỉ cầm nhẹ trong tay mà bạn còn có thể đặt vào nơi cần đo thân nhiệt dễ dàng. Sau 10 giây, kết quả sai số chỉ 0,10C cho mức từ 340C đến 420C. Trước khi tiến hành đo, bạn đừng quên tháo miếng dán màn hình ra nhé!

Có đầu dẻo và thân bút được bao bọc bởi một lớp chống vỡ, nhiệt kế còn có tính năng không thấm nước và màn hình có đèn báo hiệu chiếu sáng. Báo nhiệt độ thân nhiệt (đang bị sốt bằng nền màu vàng và tiếng kêu bíp). Tất cả các chức năng của máy đều được thể hiện rõ ràng và đầy đủ.

3, Nhiệt kế hồng ngoại đo trán OMRON MC-720

Nhiệt kế hồng ngoại Omron đã khá quen thuộc với chúng ta, đặc biệt là trong ngách thị trường thiết bị điện tử y khoa.

Được sản xuất trên dây chuyền công nghệ Nhật Bản, mọi người có thể dùng nhiệt kế Omron bất kể tuổi tác nhỏ hay lớn. Chỉ sau 1 giây, bạn đã có thể đo thân nhiệt của bé. Bất kể bé đang nghịch phá hay đang ngủ, bạn chỉ cần hướng nhiệt kế gần cơ thể bé là được. Không nhất thiết là phải đặt gần ngay trán, bạn có thể đặt ở vị trí khác cũng cho kết quả tương tự. 

Ngoài đo thân nhiệt từ trán như cái nhiệt kế truyền thống, Omron MC-720 còn có thể đo được nhiệt độ phòng, bình sữa của trẻ và nhiều bề mặt đồ vật khác nhau. Độ chính xác vẫn không khác nhiều so với chuyện đo thân nhiệt nhé (chỉ số sai lệch chỉ khoảng 0.2C)! Độ sai lệch này vẫn nằm trong khoảng cho phép của Hiệp Hội Y Tế Hoa Kỳ.

4, Nhiệt kế điện tử đo tai Omron TH-839S

Dòng sản phẩm Omron TH-839S được dùng để lấy thân nhiệt từ tai cho kết quả sau 1 giây. Bạn chỉ cần chạm nhẹ sản phẩm vào tai bé và 1 tiếng bíp báo hiệu là đã kết thúc 1 lần đo cho bé. Sản phẩm cũng có kiểu dáng gọn nhẹ, bạn có thể để vào trong bất cứ chiếc túi nào. Bộ nhớ có thể lưu trữ 9 lần đo và tuổi thọ pin cũng khá “trâu” (khoảng 2500 lần đo).

Trong trường hợp kết quả đo trên 370C, hệ thống máy lại tiếp tục có tín hiệu báo tình trạng sốt của bé “đáng phải lưu tâm”. Tính năng mới này giúp cho các bậc phụ huynh định hướng được bước tiếp theo nên giải quyết như thế nào.

Trước khi dùng, bạn nên biết một số điểm sau:

  • Chỉ nên giữ nhiệt kế vào tai bé trong khoảng 1-2 giây. Nếu bạn giữ lâu hơn, kết quả đo sẽ không còn chuẩn nữa
  • Nên ổn định tư thế của bé một chỗ trong khoảng 5 phút. Khi bé vừa cử động, đừng nên đặt nhiệt kế vào đo ngay. Với người lớn, bạn không nên đo sau khi tập thể dục và tắm (ít nhất sau khoảng 30 phút)
  • Bảo quản đầu đo nhiệt kế thường xuyên (tránh bám bụi bẩn và mồ hôi)
  • Để cho kết quả chuẩn xác, bạn nên đo 3 lần (cho mỗi bên tai). Nên ghi lại kết quả của 3 lần và chọn nhiệt độ cao nhất

5, Nhiệt kế điện tử hồng ngoại Medilife IT

Nhiệt kế điện tử hồng ngoại Medilife IT

Nếu bạn chưa ưng Omron và Microlife, hãy tiếp tục xem thêm nhiệt kế điện tử của Mediife. Đây là loại nhiệt kế đo thân nhiệt được chứng nhận chất lượng từ Hiệp Hội Y Tế châu Âu, mặc dù Medilife là hãng của Mỹ.

Ít có dòng sản phẩm nhiệt kế nào được tích hợp công nghệ dò hồng ngoại và có khả năng đo thân nhiệt nhanh chóng (đếm từng giây) như Medilife IT. Bạn chỉ cần đặt nhiệt kế vào tai hoặc trán. Kết quả đo sau đó sẽ được hiển thị trên màn hình LCD và đèn nền.

Ngày nay, dòng sản phẩm này đã được ưa chuộng trong các viện y tế nghiên cứu trên toàn thế giới. Bởi vì nó còn đo được nhiệt độ trên nhiều bề mặt khác nhau, không chỉ kén chọn cơ thể người.

Hệ thống có thể lưu trữ đến 20 nhóm dữ liệu đo, nên bạn có thể tham khảo lại những lần sốt trước của con và kịp thời xử lý. Khi đạt đến mức 380C trở lên, màn hình sẽ hiện đèn nền đỏ cùng tiếng kêu cho bạn biết phải nên làm gì tiếp theo.

Tìm hiểu các loại nhiệt kế

Khi xem một sản phẩm nhiệt kế của một thương hiệu nào đó, bạn nhìn thấy nhãn hiệu này để nhiệt kế điện tử, nhãn hiệu khác lại để hồng ngoại. Và bạn đang hoang mang trong một rừng nhiệt kế đo thân nhiệt phải không? Trên thực tế, nhiệt kế đo có 3 loại chính:

1, Nhiệt kế thủy ngân

nhiệt-kế-điện-tử-loại-nào-tốt

Đây là loại nhiệt kế đã có mặt từ rất lâu trên thị trường. Bạn có thể thấy nó đủ lâu đến mức nó cũng thường được sử dụng ở nhiều phòng khám tư gia của bác sĩ hoặc bệnh viện.

Nó thường có 2 bộ phận chính là thước đo và cảm biến nhiệt. Nó hoạt động dựa trên nguyên lý giãn nở nhiệt của thủy ngân. Thủy ngân khi tiếp xúc với cơ thể người kích thích thủy ngân giãn nở. Khi thân nhiệt tăng thì thủy ngân sẽ giãn nở tương ứng với vạch đo trên thang.

2, Nhiệt kế điện tử

nhiệt-kế-điện-tử-đa-năng

Đây là loại các bạn đang tìm kiếm sản phẩm cụ thể. Sau khi đã tham khảo các thương hiệu, tìm hiểu thêm về nhiệt kế điện tử sẽ giúp bạn chọn được loại thích hợp. Nếu nhiệt kế thủy ngân có thể vỡ ra bất cứ lúc nào, thì nhiệt kế điện tử lại tỏ ra rất ưu việt khi lấp đầy các khuyết điểm của thủy ngân.

Nguyên lý hoạt động của nhiệt kế điện tử cũng đơn giản: nhờ cơ chế cảm biến nhiệt hoặc tia hồng ngoại, nhiệt kế này sẽ hoạt động cực tốt. Kết quả đo hoàn toàn chính xác và sai số đo cũng thấp hơn hẳn.

Một điểm hay khác của nhiệt kế điện tử là nó được thiết kế để đo nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể người như tai, trán, miệng, bẹn, nách.

3, Nhiệt kế kỹ thuật số

Đây là lần đầu tiên bạn nghe đến loại nhiệt kế này? Thật ra, nó chỉ mới ở thị trường nội địa. Ở thị trường nước ngoài, người dân đã dùng và cũng ưa chuộng nó vì nó có nhiều công nghệ mới nhất. Ở thị trường nội địa, nhiệt kế kỹ thuật số thường được dùng qua đường xách tay.

Một số thương hiệu nhiệt kế điện tử uy tín trên thị trường

1, Omron

Khi tìm kiếm thiết bị y khoa, Omron luôn được nhiều khách hàng yêu thích. Chất lượng và độ bền đã minh chứng cho thương hiệu với đa dạng sản phẩm (nhiệt kế điện tử, máy xông mũi, máy đo huyết áp, máy đo đường huyết,…). Từ năm 1996 đến nay, niềm tin của người tiêu dùng cho hãng thiết bị y tế đến từ Nhật Bản vẫn không đổi thay.

2, Poly Green

Khi nhìn kiểu dáng của nhiệt kế điện tử Poly Green, bạn sẽ cảm thấy thích thú vì nó độc đáo. Sự thật là thương hiệu này tập trung sản xuất nhiệt kế hồng ngoại đo tai. Điểm thú vị tiếp theo nữa chính là giá khá mềm.

Các mẹ bỉm sữa có con nhỏ (dưới 2 tuổi) nên dùng loại lấy thân nhiệt từ vị trí tai vì bé không chịu hợp tác để nhiệt kế vào nách, bẹn hoặc trán. Chấm nhẹ vào tai con trong 1-2 giây là các bạn đã đo được thân nhiệt của con rồi!

nhiệt-kế-điện-tử-microlife-fr1mf1

3, Braun

Braun cũng là thương hiệu nhiệt kế điện tử đo tai cho trẻ em. Dòng sản phẩm này cũng có nhiều ưu điểm như Poly Green, nhưng giá thành lại khá đắt nên một số phụ huynh cảm thấy “hơi chát”.

4, Microlife

Microlife hạ cánh khá sớm xuống thị trường Việt Nam với nhiệt kế điện tử đo thân nhiệt. Hiện nay, thương hiệu thiết bị điện tử trong y tế này đã sản xuất ra rất nhiều mặt hàng ở mức giá phù hợp như máy đo đường huyết, máy đo huyết áp,…

Bí quyết chọn mua nhiệt kế điện tử ưng ý

“Ưng ý” ở đây không phải ở mẫu mã siêu dễ thương hoặc mua được giá quá hời. Ở đây, các bạn nên chuyển hướng đến nhiều yếu tố khác như sai số khi đo, dung lượng lưu trữ những lần đo trước, tuổi thọ của pin, màn hình có dễ nhìn thấy số hay không, các tính năng phụ, điều kiện bảo hành sản phẩm,…

1, Sai số khi đo

Đây là yếu tố chính yếu để xác định chất lượng của nhiệt kế điện tử. Nếu nó không cho ra kết quả với sai số thấp nhất (độ chính xác cao), thì các bạn đã biết mình nên chọn loại nào. Tầm dao động sai số cho phép là 0,30C.

2, Loại nhiệt kế

Tất nhiên là các bạn sẽ mua nhiệt kế điện tử, nhưng cụ thể là loại nào? Loại đo trán? Đo nách? Đo tai? Với các bé sơ sinh hoặc dưới 12 tháng, loại đo tai là phù hợp nhất vì phụ huynh có thể theo dõi thân nhiệt của con ngay bất cứ thời điểm nào trong ngày. Loại này cũng phù hợp với các bé hiếu động không ngồi yên được phút giây nào!

3, Dung lượng lưu trữ 

Xem lại số lượng kết quả đo của những lần trước có thể giúp cha mẹ biết nên phải xử trí như thế nào. Khi dung lượng bộ nhớ càng lớn thì nhiệt kế có thể thể hiện ra những lần đo cũ càng nhiều. Thông thường, nhiệt kế hiện đại sẽ có bộ nhớ từ 25 đến 50 kết quả đo (kèm theo ngày giờ đo).

4, Màn hình hiển thị

Tuy không cần khắt khe như với màn hình TV hoặc máy tính bảng, nhưng màn hình hiển thị trên nhiệt kế cần thể hiện rõ các con số trên đó. Ngoài ra, đèn nền cũng giúp cho các bạn dễ đọc hơn (khi phải đo thân nhiệt của con vào ban đêm).

5, Tuổi thọ của pin

Pin “trâu” thì ai cũng thích mê, nhưng vấn đề là trâu được đến mức nào?! Với nhiệt kế điện tử, thì thời gian sử dụng lý tưởng thường vào khoảng 2500 giờ. Loại pin thường dùng cho nhiệt kế điện tử là AA. Pin không có tuổi thọ cao cũng dễ tạo tâm lý mệt mỏi khi các bạn dùng. Đối với mình, các thiết bị điện tử mà không có pin trâu sẽ khó lọt vào “mắt xanh” dù bề ngoài có đẹp đến đâu.

6, Các tính năng hoặc tiện ích phụ trợ

Kinh nghiệm cá nhân cho mình biết là các bạn nên mua cái nhiệt kế đa chức năng. Vì bạn sẽ tiết kiệm được một khoản (có thể bạn chưa nhận ra được mình đang lãng phí bao nhiêu tiền của ở thời điểm hiện tại khi phải mua nhiều cây nhiệt kế về nhà) và thời gian mua. Một cái nhiệt kế đo được cả nhiệt độ phòng và chất lỏng sẽ hấp dẫn hơn đấy!

Hơn nữa, đầu nhiệt kế có cảm biến hồng ngoại sẽ nhanh và an toàn khi đo thân nhiệt. Bạn không cần phải để cây nhiệt kế vào cơ thể. Mầm mống bệnh truyền nhiễm cũng có thể bắt đầu từ đầu dò nhiệt kia, bạn có tin hay không? Hàng ngàn vi khuẩn có thể “sống khỏe” tại đó và nhìn bằng mắt thường sẽ không thấy được!

Một tính năng khác mà mình cũng khá thích ở cây nhiệt kế hiện đại là chúng có chức năng tự động tắt (sau khoảng 20-30 giây). Với những ai có “não cá vàng” như mình, đây lại là tính năng nhỏ bé nhưng hữu ích lắm!

Khi bạn cần phải đo thân nhiệt cho người bị sốt, bạn chỉ chăm chú đọc kết quả mà không nhớ đến mình phải tắt thiết bị đo. Chỉ cần vài lần quên, thì bạn đã lãng phí “thời gian dùng pin” rất nhiều.

7, Điều kiện bảo hành

Khi mua hàng chính hãng, tất nhiên là bạn không phải mệt mỏi chuyện bảo hành khi chẳng may nhiệt kế có hỏng hóc ở đâu. Với các hãng nổi tiếng như Omron hay Beurer, nhà sản xuất có thể bảo hành 1-2 năm. Một điều lưu ý khác là khi các bạn chọn mua nhiệt kế điện tử hàng xách tay, các chính sách bảo hành sẽ không được hưởng như khi mua ở các cửa hàng.

Lời kết

Nhiệt kế điện tử hiện giờ đã vô cùng phổ biến trong tủ thuốc gia đình của mỗi nhà. Tuy nhiên, nếu không chú ý vấn đề tìm hiểu các tính năng và cân nhắc chọn loại phù hợp thì…các bạn vẫn bị mua hàng kém chất lượng như với các sản phẩm khác!

GET THE BEST DEALS IN YOUR INBOX

Don't worry we don't spam

1 Comment
  1. Trước dịch cũng mua cho bé nhà chị em Microlife dùng khá tốt, add được mã giảm giá cảu tieutietkiem giảm đc ít mua qua sàn Lazada nhà bán thietbiytetantam
    Thanks ad!

Leave a reply